Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

3 sai lầm khi tự ngâm trà chanh đào

Vi Thị Thảo Vân | 07/02/2023

Chanh đào được cho là thần dược với sức khoẻ. Chanh đào lành tính, dễ kết hợp với những thực phẩm khác để chế biến món ăn có công dụng chữa bệnh. Trà chanh đào là một thức như thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng ngâm trà chanh đào đúng cách. Mời quý độc giả cùng theo dõi 3 sai lầm khi tự ngâm trà chanh đào.

 

 

Kết hợp chanh đào với đường phèn

Các bà nội trợ truyền tai nhau cách ngâm trà chanh đào với đường phèn có công hiệu trị ho giải cam. Loại này chủ yếu tận dụng vị ngọt  rất nhiều từ đường phèn. Lợi đâu chưa thấy nhưng đã thấy đầy rẩy nguy cơ rình rập như:

- Gây béo phì, thừa cân nếu sử dụng thường xuyên

- Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

- Hiểm hoạ mắc các bệnh lý tim mạch

- Đẩy nhanh quá trình lão hoá

- Tổn hại đến xương

 

 

(chi tiết tham khảo bài viết “Tác hại của đường với cơ thể” tại link: Tác hại của đường với cơ thể )

 

Sử dụng hũ nhựa để tự ngâm trà chanh đào

Trái chanh đào có tính axit cao. Vì thế khi ngâm trà chanh đào bằng hũ nhựa, axit sẽ tác dụng với nhựa dẻo  khiến sinh ra chất độc. Dù các loại hũ nhựa tốt nhất cũng chỉ an toàn khi để đồ khô mà thôi. Theo nhiều nghiên cứu, chất BPA trọng nhựa có thể gây biến chứng cho nhiêm sắc thể thai nhi. Điều này khiến thai nhĩ dễ bị mắc dị tật bẩm sinh. Không chỉ thế, hormon giới tính cũng bị biến đổi gây tình trạng dậy thì sớm ở trẻ.

 

 

Không chiết bớt tinh dầu và không tiệt trùng

Vỏ trái chanh đào chứa rất nhiều tinh dầu. Khi tự ngâm trà chanh đào, các bà nội trợ thường bỏ qua bước chiết bớt tinh dầu. Chính vậy nên thành phẩm có vị đắng. Không chỉ thế, tinh dầu được khuyến cáo là không nên uống để tránh các nguy cơ khác.

 

 

Những sai lầm khi tự ngâm trà chanh đào khiến thành phẩm không đạt chất lượng và không có tác dụng với cơ thể. Trà chanh đào tự ngâm thường không được thanh trùng nên vẫn tồn dư những vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Thậm chí trà tự ngâm có thể bị lên men và phát sinh những nguy cơ khác.

 

Danh mục

Giỏ hàng