Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

5 công dụng tuyệt vời của quả Amla

Vi Thị Thảo Vân | 08/02/2023

Quả Amla có tên dân dã là quả me rừng. Loại quả này có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng mọc rất nhiều ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Từ lâu quả Amla đã được biết đến là một dược liệu thiên nhiên có tác dụng làm đẹp cũng như trị liệu.

 

1. Giảm rụng tóc, tăng mọc tóc

Rụng tóc là nỗi kinh hoàng của hàng ngàn người. Rụng tóc một ngày 40- 50 sợi được cho là đáng báo động. Hiện tượng này kéo dài khiến hói đầu, mất mỹ quan. Trong quả Alam rất giàu vitamin E có tác dụng nuôi dưỡng da đầu, kích thích nang tóc mới phát triển. Dầu Amla giúp tình trạng nấm da đầu và các bệnh lý liên quan giảm hẳn. 

 

Dầu gội đầu Amla có thành phần chủ yếu từ quả Amla. Ngoài ra còn nhiều dược liệu thiên nhiên khác như bồ kết, cỏ mần trầu, hương nhu trắng…

 

2. Dưỡng da

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Nhật Bản, công dụng của quả Amla có thể khiến sản sinh #collagen, tăng đàn hồi da. Một nghiên cứu khác thuộc Phòng Y học Tim mạch của Viện Tim Gill thuộc Đại học Kentucky đã phát hiện ra rằng loại quả này cũng giúp tăng tốc độc lành vết thương.

 

3. Cải thiện hệ tiêu hoá

Một nghiên cứu ở Phytomedicine cho biết rằng chiết xuất Amla đã ngăn chặn sự phát triển của các tổn thương dạ dày; giảm tiết dịch dạ dày và bảo vệ chống lại thương tích ở niêm mạc dạ dày. Kết quả tương tự cũng được ghi nhận ở các nghiên cứu khác; trong đó có ghi nhận thêm khả năng bảo vệ cơ thể chống loét dạ dày.

 

 

4. Kiểm soát lượng đường trong máu

Quả Amla rất giàu chất xơ và vitamin C (trong 100g Amla có 4,3g chất xơ và 27,7 miligam vitamin C). Do đó, cải thiện tình trạng cao huyết áp và tiểu đường hiệu quả.

 

5. Chống ung thư

Một trong những công dụng của quả Amla là khả năng ức chế các tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật năm 2005 được tiến hành tại Đại học Rajasthan ở Ấn Độ cho thấy việc điều trị với chiết xuất Amla làm giảm 60% khối u ung thư da.

 

 

Danh mục

Giỏ hàng