Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Công dụng của tinh dầu

Vi Thị Thảo Vân | 08/02/2023

 

Tinh dầu được biết đến là một dược liệu quan trọng trong làm lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ. Vậy sự thật công dụng của tinh dầu là gì? Kính mời quý độc giả tham khảo bài viết sau đây.

 

 

Tinh dầu được chiết xuất từ nhiều loại lá hay trái cây giàu tinh dầu như bạc hà, cam, hoa hồng… Để có được 10ml tinh dầu phải mất một lượng nguyên liệu đáng kể. Có lẽ đấy là lý do tinh dầu rất quý.

 

Tác dụng tinh dầu với não bộ

Tinh dầu được chứng minh là có tác dụng đáng kể đến não bộ của con người. Hương thơm từ tinh dầu giúp các dây thần kinh dãn ra, tăng cường lưu thông máu. Do đó mà tăng sự tập chung đến mức tối đa. Thử nghiệm của một nhóm bác sĩ ở Mỹ trên 100 bệnh nhân mắc bệnh đau đầu mãn tính. 80% bệnh nhân phản hồi là cải thiện đáng kể tình trạng đau đầu.

 

 

Xem thêm:  Cách tự làm tinh dầu thiên nhiên tại nhà

Tinh dầu tác dụng với cảm xúc

Tinh dầu khiến đầu óc được thư giãn, giảm stress hiệu quả, do đó đánh thức các giác quan hoạt động tích cực hơn. Tâm trạng được cải thiện ngay sau khi được sông tinh dầu. Một hương thơm tưởng như đơn giản có thể đưa tới những phản ứng tình cảm mãnh liệt giúp cảm nhận tốt hơn và đánh thức những khao khát nằm sâu bên trong mỗi chúng ta.

 

Xem thêm: Sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu

Tinh dầu giúp làm đẹp

Các tin đồ yêu làm đẹp hẳn sẽ không thể bỏ qua công dụng dùng để xông mặt của tinh dầu. Xông tinh dầu với đèn tinh dầu hoặc là với 1 thau nước ấm đều giúp các lỗ chân lông dãn nở, đẩy độc tố ra ngoài. Sau khi xông 15 phút, rửa lại với nước ấm và tiếp tục các bước skincare. Việc xông tinh dầu có công dụng da dễ dàng hấp thụ các hoạt chất từ các sản phẩm chăm sóc da khác. Một số loại tinh dầu như tinh dầu tràm có thể dùng trực tiếp trên da làm dịu các nết mụn, thêm sau trị mụn.

 

 

Tinh dầu và khả năng lưu hương

Trái đất đang đứng trước nguy cơ ô  nhiễm nặng. Sức khoẻ con người cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Các chuyên gia đã kguyeen mỗi gia đình đều cần có một đèn tinh dầu và sử dụng các hương tinh dầu tự nhiên để lọc sạch không khí. Tinh dầu có khả năng giúp cho cơ thể được thư giãn, ngủ ngon và sâu hơn. Hơn nữa dược hít thở trong làn hương thơm nhẹ cũng khiễn cho bộ não làm việc hiệu quả hơn.

 

Tinh dầu cam Hà Phong được chiết xuất từ tinh dầu của vỏ trái cam. Nguồn nguyên liệu sạch và quy trình làm thủ công khiến chất lượng sản phẩm được đảm bảo 100%.

Danh mục

Giỏ hàng