Điểm mặt 5 vị thảo dược giúp cường dương

Từ lâu đời, Đông y đã luôn nỗ lực tìm kiếm những vị thảo dược giúp cường dương. Những thảo dược này có tính lành, dễ kết hợp với vị khác và tuyệt đối an toàn.

Thỏ ty tử:

Có vị ngọt, cay tính hơi ấm, quy vào ba kinh can, thận, tỳ. Có tác dụng ôn thận tráng dương, dưỡng can, bổ thận, ích tinh tuỷ, cường gân, kiện cốt, dưỡng cơ, minh mục.

Một trong những tác dụng quý giá nhất của thỏ ty tử đó là tác dụng điều trị bệnh liệt dương, thận hư tinh lạnh, di tinh, chân lưng mỏi mệt.

Dâm dương hoắc:

Theo tài liệu cổ thì dâm dương hoắc có vị cay tính ôn, quy vào kinh can thận, trợ dương ích tinh, dùng làm thuốc bổ can thận, chống liệt dương, lưng gối đau mỏi. Thường dùng làm thuốc bổ thận, chữa liệt dương. Hoạt chất chính là icariin được chứng minh có tác dụng làm tăng khả năng cương cứng, hoạt động như một testosterone nội sinh, chống trầm cảm

Xem thêm tại Dâm đương hoắc và vai trò tráng dương cho nam giới

Đông trùng hạ thảo:

Có tác dụng cải thiện đời sống vợ chồng thông qua việc bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khoẻ, tăng cường sinh lý nam. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo chứa tới 17 axit amin, lipit, các nguyên tố vi lượng, khoáng chất. Theo đông y, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính bình, nhập thận vì thế thích hợp để điều trị các chứng bệnh về yếu sinh lý nam như giảm ham muốn, liệt dương, xuất tinh sớm…

Nhân sâm:

Được xem là loại thảo dược giúp cường dương, có tác dụng tốt với cơ thể, trong đó thành phần Cistanche là nổi bật nhất. Nghiên cứu cho thấy, Cistanche giàu hoạt chất, sử dụng ngắn hạn có thể làm giảm mệt mỏi, giãn mạch máu, bảo vệ gan và thận. Dùng nhân sâm lâu dài có thể tăng cường độ dẻo dai, tăng cường khả năng phòng the, chống lão hóa và duy trì độ trẻ trung.

Quế nhục:

Có tính cay, ngọt và nóng, quy kinh thận, tỳ, tâm và can. Giúp điều hòa và đã thông kinh lạc, trừ lạnh, giảm đau, giúp da dẻ hồng hào, đầy lùi nhức mỏi, stress căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.