Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Mối Lo Đến Từ Thực Phẩm Chức Năng Giả

Vi Thị Thảo Vân | 06/02/2023

Thực phẩm chức năng trở thành một mảnh đất màu mỡ mà các nhà kinh doanh thi nhau “đào xới” nhằm thu lợi nhuận.  Bài toán đặt ra cho cả người tiêu dùng và nhà quản lý thị trường rằng là đâu là sản phẩm tốt, thực sự an toàn với người dùng. 

 

Thực phẩm chức năng là gì?

 

 

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có chức năng phòng hay chữa trị bệnh tật nào. Tuy nhiên theo FDA, thực phẩm chức năng lại có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các thảo dược bổ sung những dinh dưỡng mà cơ thể đang thiếu hụt, góp phần cải thiện các chữc năng của cơ thể. 

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, thực phẩm chức năng ngày càng trở nên thiết yếu. Nếu năm 2000, ước tính chỉ có 500.000 người chiếm 0.5 % dân số Việt Nam sử dụng sản phẩm chức năng thì đến năm 2017 đã là 20 triệu người chiếm 21% dân số. Con số này vẫn tiếp tục tăng mạnh mẽ với sự ra đời của hàng loạt các công ty, cơ sở kinh doanh các sản phẩm chức năng, chủ yếu tập trung các dòng sản phẩm làm đẹp, giảm cân và cải thiện chức năng sinh dục. Bài toán đặt ra cho cả người tiêu dùng và nhà quản lý thị trường rằng là đâu là sản phẩm tốt, thực sự an toàn với người dùng.

 

 

Vì sao có sự xuất hiện của thực phẩm chức năng giả:

Thực phẩm chức năng trở thành một mảnh đất màu mỡ mà các nhà kinh doanh thi nhau “đào xới” nhằm thu lợi nhuận. Vì lợi nhuận, một số cá nhân nảy sinh hành vi làm giả những hãng thực thẩm chức năng có uy tín. Ngoài việc làm nhái mẫu mã bao bì thì chất lượng sản phẩm cũng giảm sút gây ảnh hưởng đến thương hiệu uy tín. Thêm một lý do để thực phẩm chức năng giả ra đời là đánh vào tâm lý ưa mua hàng rẻ của một số người tiêu dùng. Những sản phẩm dán nhãn xách tay giá rẻ đến bất ngờ trôi nổi rất nhiều trên thị trường Việt Nam nhưng hiệu quả sử dụng lại không được như mong đợi.


 

Nguy hại sản phẩm chức năng giả

Thực phẩm chức năng giả được những cơ sở kinh doanh không chuyên sản xuất nhằm nhái các dòng sản phẩm uy tín do đó chất lượng không hề đảm bảo. Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng nhận định rằng : “ Các sản phẩm chức năng giả tiềm ẩn nguy cơ gây ra các tác động tiêu cực đến sức khoả cn người khi sử dụng hoặc kết hợp với các dược phẩm khác”. Sở dĩ sản phẩm chức năng phải đã được nghiên cứu, tư vấn kỹ lưỡng bởi chuyên gia, tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu từ nguồn gốc, hàm lượng thành phần đến quy trình sản  xuất. Nhái lại sản phẩm chính hãng với sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. 

 

 

Thêm vào đó, những sản phẩm giả này được người bán quảng cáo với những  chức năng vượt trội nhằm bán hàng chứ thực chất chưa hiểu hết về sản phẩm. Điều này vô hình dung khiến người tiêu dùng không có được thôing tin chính xác và đầy đủ nhất. Sử dụng sản phẩm chức năng không đúng liều lượng và khuyến cáo của nhà sản xuất và bác sĩ cũng gây nguy hiểm như dùng thuốc vậy.

Giải pháp cho mối lo về thực phẩm chức năng giả

Siêu thảo dược là doanh nghiệp dược phẩm chức năng với những dòng sản phẩm sử dụng nguyên liệu thảo dược thô, tinh chế bằng công nghệ nano khiến dưỡng chất dễ dành hấp thụ vào cơ thể và phát huy tác dụng lâu dài. Doanh nghiệp  này được tư vấn kỹ thuật bởi Viện Hàn lâm khoa học  công nghệ Việt Nam nên sản phẩm rất đảm bảo, thân thiện sức khoẻ người tiêu dùng. 

 

 

Siêu thảo dược được biết đến với các sản phẩm hỗ sợ sinh lý như Mộc tố linh, mộc dương linh, Supermen, Flagold với hiệu quả đã được chứng minh. Sắp tới doanh nghiệp tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm từ  cam Cao Phong sạch 100% với phương châm: “sản phẩm sạch vì sức khoẻ cộng đồng”.

Siêu thảo dược khuyến cáo ngườ tiêu dùng mua hàng tại các hiệu thuốc lớn có uy tín, các cơ sở kinh doanh có cấp phép hoặc liên hệ trực tiếp với công ty qua wedsite: sieuthaoduoc.vn để được tu vấn và mua hàng chính hãng. 

Danh mục

Giỏ hàng