Món ngon từ đậu phụ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ sinh sản các loại đậu rất giàu dưỡng chất, vitamin, canxi và khoáng chất không những tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa loãng xương, bệnh tim mạch, đào thải độc tố, chống ung thư, tăng ham muốn ở nữ giới… Đậu phụ được làm từ hạt đậu nành là thực phẩm được dùng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Trong bài viết này mách bạn những món ăn ngon, đơn giản, dễ làm từ đậu phụ. 

Đậu phụ sốt nấm cà chua

Nguyên liệu: 200 gr nấm đông cô , 4 miếng đậu phụ non, 2 trái cà chua chín cùng những gia vị kèm theo.

Cách làm:

  • Nấm đông cô rửa sạch, cắt theo chiều , đậu phụ cách miếng vuông vừa ăn chiên với dầu thực vật
  • Phi thơm hành tím, xào nấm với 1 chút gia vị cho đậm.
  • Bỏ cà chua đã cắt hạt lựu, 150ml nước lọc hoặc nước dừa tươi và nấu đến khi cà chua nát thì cho lại nấm và đậu phụ và gia vị tuỳ khẩu vị vào nấu thêm 2 phút và được

Thành phẩm bắt mắt với màu đỏ của cà chua, màu vàng của đậu phụ chiên, màu xanh của hành lá thật hấp dẫn. Nấm đông cô dai dai, giòn giòn, đậu mềm béo hoà quyện với nước sốt cà chua tạo nên hương vị khó cưỡng với bất cứ thực khách nào!

 

Đậu phụ lăn xả:

Món ăn này cực đơn giản, bất cứ quý cô bận rộn nào đều có thể thực hiện được.

Nguyên liệu: gồm xả băm nhuyễn, đậu phụ và các gia vị kèm theo. 

Cách làm: 

  • Đậu phụ thái miếng vừa ăn, chiên ròn với dầu thực vật, vớt để ráo. 
  • Phần xả đã chuẩn bị chia đôi, một nửa phi thơm rồi cho đậu phụ đã chiên vào đảo đều và cho phần xả bằm con lại .
  • Xào trên lửa vừa cho đến khi xả bám đều mặt đậu, có màu vàng nâu là được.

Thành phẩm có màu vàng hấp dẫn, xả thơm lừng quện với vị béo ngậy của đậu phụ chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đây!

Canh nấm đậu hũ chay:

Nếu bạn là một quý cô healthy thì bạn không thể không thích thu với món canh nấm đậu hũ chay này. Vì thành phẩm nói không với dầu mỡ, chiên rán và đặc biệt rất tươi ngon, giàu vitamin

Nguyên liệu: nấm đùi gà, nấm hương, nấm rơm mỗi thứ 100g, đậu phụ 4 miếng, cà rốt nửa củ cùng các gia vị kèm theo khác.

Cách làm:

  • Sơ chế nấm: ngâm nấm hương với nước nóng cho nở, rửa sạch, thái các loại nấm vừa ăn
  • Phi thơm hành tím, xào nấm, cà rốt thái lát qua với gia vị và chế 1 lít nước vào đun sôi, nêm gia vị
  • Bỏ đậu vào nấu 2 phút là dùng được ngay

Ngoài những món chúng tôi đã giới thiệu trên đây, có thể đơn gian hơn bằng các món đậu phụ kho tương, đậu phụ chiên giòn, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ luộc… Chúc quý độc giả có thể tìm thấy cho mình những mon ngon từ đậu phụ.

http://sieuthaoduoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *