Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ

Vi Thị Thảo Vân | 08/02/2023

Mãn kinh là hiện tượng bình thường ở phụ nữ trung niên. Tuy nhiên mốc thời gian mãn kinh có thể đến sớm hơn bởi nhiều nguyên nhân.

 

 

Mãn kinh sớm là gì?

Trung bình độ tuổi mãn kinh là 51 tuổi ( Trong khoảng từ 45-55). Tuy nhiên tỉ lệ này là tướng đối. Những chị em mãn kinh trước năm 45 là hiện tượng mãn kinh sớm.

 

Xem thêm tại:  Mãn kinh ở phụ nữ và những điều cần biết?

 

Mãn kinh sớm ở phụ nữ gây nên điều gì?

Mãn kinh khiến rối loạn nội tiết xảy ra phức tạp hơn, có các triệu chứng như mất ngủ, bốc hoả, mệt mỏi, miễn dịch suy giảm, da xấu, tóc rụng… Do đó, mãn kinh sớm sẽ khiễn chị em nhanh lão hoá:

- Da dẻ sạm đen, nám và tan nhang

- Khô dịch khớp xương, đau nhức , mệt mỏi

- Dễ rơi vào khủng hoảng tâm lý, trầm cảm và suy nghĩ tiêu cực

- Giảm ham muốn và sợ gần gũi bạn đời do khô hạn kéo dài

- Không thể sinh con

- Chất lượng sức khoẻ xuống cấp trầm trọng

- Chất lượng cuộc sống không được đảm bảo

 

 

Vì sao mãn kinh sớm?

Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 1% mãn kinh sớm ở phụ nữ.  Mãn kinh sớm ở phụ nữ gây ra bởi nhiều nguyên nhân nhưng có thể điểm qua những nguyên nhân chủ yếu sau đây

- Do làm việc nhiều áp lực: Làm việc với cường độ cao trong một thời gian dài làm cho chị em không đủ thời gian chăm sóc bản thân, stress nặng.

- Do thới quen sinh hoạt: Việc đảo lộn thói quen sinh hoạt thông thường (Ngủ ngày, thức đêm) khiến hoạt động của ngũ tạng diễn ra không được bình thường. Điều này về lâu dài ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ phụ nữ. Ví dụ như rối loạn kinh nguyệt, người mệt, tóc và da lão hoá. Đấy là những biểu hiện của thời kỳ mãn kinh.

- Do ăn uống không đủ dinh dưỡng: Dinh dưỡng vô cùng quan trọng bởi nó sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất vi lượng giúp cân bằng các phản ứng sinh hoá trong cơ thể.

- Do di truyền: theo một nghiên cứu gần đây của chuyên gia thì mãn kinh sớm cũng có thể di truyền. Nghĩa là mẹ ruột hoặc người thân cận huyết bị mắc mãn kinh sớm thì chị em cũng có thể.

 

Hiệu pháp tránh mãn kinh sớm

Mãn kinh năm trong vòng đời người phụ nữ và không thể thay đổi được nhưng chắc chắn mãn kinh sớm có thể ngăn chặn được. Chị em cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về mãn kinh để ứng biến. Siêu Thảo Dược khuyên bạn nên làm những điều sau đây nếu không muốn bản thân mình là nạn nhân của mãn dục sớm

 

 

- Xây dựng chế độ ăn giàu chất xơ, chất béo tự nhiên

- Luyện tập thể dục thể thao đều đặn

- Nói không với các thực phẩm chứa Cafein

- Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nội tiết tự nhiên

- Gặp bác sĩ để hiểu rõ vấn đề đang gặp phải

 

Xem thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/sieuthaoduoc.vn/

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng