Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Nông Sản Sạch Theo Tiêu Chuẩn VietGap

Vi Thị Thảo Vân | 07/02/2023

 

Cùng với nhịp sông hiện đại, nông sản được bán ồ ạt tại các chợ đầu mối mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Chất lượng kém của một số nông sản khiến sức khoẻ người sử dụng bị ảnh hưởng trầm trọng. Để bảo vệ người tiêu dùng Việt, tiêu chuẩn VietGap được Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn ban hành kể từ 2008 nhằm đặt ra tiêu chuẩn của nông sản sạch. Những sản phẩm chuẩn VietGap thân thiện và bảo vệ sức khoẻ người dùng. 

 

 

Tiêu chuẩn VietGap là gì?

Tiêu chuẩn VietGap là viết  tắt của cụm từ Vietnamese Good Agricultural Practices, có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam là tập hợp các tiêu chí do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi  hướng dẫn người sản xuất áp dụng nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe, an sinh xã hội cho người lao động.  VietGap quy định rõ các yếu tố chính trong sản xuất nông nghiệp như sau:

1. Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất

 

2. Giống và góc ghép

 

3. Quản lý đất và giá thể

 

4. Phân bón và chất phụ gia

 

5. Nước tưới

 

6. Hóa chất (bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật)

 

7. Thu hoạch và xử lý sau thu hoạch

 

8. Quản lý và xử lý chất thải

 

9. An toàn lao động

 

10. Ghi chép, lưu trử hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc và thu hồi sản phẩm

 

11. Kiểm tra nội bộ

 

12. Khiếu nại và giải quyết khiếu nại

Trồng nông sản theo quy trình VietGap: 

 

Chọn đất: Bước đầu tiên chọn vùng đất tốt, xa khu công nghiệp và bệnh viện để đảm bảo đất không bị nhiễm chất thải công nghiệp và chất thải y tế. Kiểm tra kĩ các tồn dư hoá chất độc hại từ những nguồn khác không được cho là cần thiết trong khâu chọn đất.

 

Nước tưới: Nông sản rất cần nước, nước là thức ăn của nông sản, do đó, để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của nông sản cần cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Nước dùng để tưới tiểu phải là nước không ô nhiễm hoặc đã qua xử lý.

 

Chọn giống: Phân biết rõ giống nhập nội địa và giống nhập khẩu, thông qua kiểm dịch. Tất cả các giống khi được trồng phải được xử lý hoá chất hoặc nhiệt để đảm bảo là đã được diệt trừ sâu bệnh gây hại. 

Phân bón: Cây trồng được bón với phân bón hữu cơ hoai mục, tuyệt đối không dùng phân chuồng, phân tươi pha loãng để tươi.

 

Chống lại sâu bệnh hại: Áp dụng phương pháp chống lại dịch hại tổng hợp IPM, hạn chế đến mức tối đa thuốc bảo vệ thực vật, những trường hợp buộc phải dùng thì chỉ dùng loại thuốc hữu cơ sinh học (những loại thuốc bảo vệ thực vật từ thảo mộc thiên nhiên). Một số nhà vườn trồng cây ăn trái còn sử dụng túi nilong bọc kín quả để tránh bị côn trùng làm hại. 

 

Nông sản sạch Hà Phong đạt tiêu chuẩn VietGap: 

 

Cam Hà Phong được trồng ở một vùng đất cao, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm tương đối để đem lại vị ngọt cho từng trái cam tươi. Cam tươi Hà Phong là thương hiệu đã được chứng nhận nông sản sạch  chuẩn VietGap, có uy tín trên thị trường Việt Nam. Thực khách một lần nếm thử sẽ không thể quên đi vị ngọt nhẹ, thơm mát, mọng nước trong từng tép cam. Cam Hà Phong được chế biến thành nước cam tươi lên men, tinh dầu cam, rượu cam, xà phòng và mứt cam.. trở thành những thức quà từ thiên nhiên đáng để thử. Theo góp sieuthaoduoc.vn để biết thêm về  những chế phẩm từ nông sản sạch này nhé!

Danh mục

Giỏ hàng