Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu

Vi Thị Thảo Vân | 08/02/2023

 

Tinh dầu được chiết xuất từ nhiều loại vật liệu thiên nhiên như cam, bưởi, tràm,… Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được công dụng của tinh dầu trong trị liệu và làm đẹp. Tuy nhiên, có một số sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu.

 

 

Không pha loãng trước khi sử dụng:

Thông thường tinh dầu thiên nhiên thường có độ đậm đặc nhất định, dễ kích ứng trên da. Da có thể bị bỏng nhẹ, mẩn đỏ hoặc ngứa nếu không được pha loãng trước khi thoa trực tiếp lên da. Vì vậy pha loãng trước khi sử dụng là lưu ý đầu tiên khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên một cách an toàn và hiệu quả.

 

tinh dầu đặc có thể gây kích ứng da

 

Đây cũng chính là lý do, sản phẩm tinh dầu cam Hà Phong khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không dùng trực tiết trên da

Chỉ sử dụng một loại tinh dầu

Mọi người thường có thói quen sử dụng một mùi hương duy nhất mà không biết được rằng đấy là một trong những sai lầm khi dùng tinh dầu. Sau một thời gian dùng một loại tinh dầu khiến da của bạn bị phụ thuộc và công hiệu giảm đi đáng kể. Hơn nữa, một số tinh dầu thiên nhiên rất mạnh có chứa những chất gây hại cho cơ thể nếu sử dụng thời gian lâu dài. Nếu bạn là người ưu sử dụng tinh dầu để xua đuổi côn trùng trong bếp của bạn thì việc sử dụng duy nhất một loại tinh dầu trong thời gian dài được cho ra rất sai lầm. Bở côn trùng sẽ sớm quen với mùi hương này, chúng vẫn sống bình thường, thậm chí phát triển mạnh hơn.

 

 

Tinh dầu có tốt đến mấy, bạn ưu thích đến mấy cũng không nên sử dụng trong một thời gian quá dài. Dùng mix các loại để thưởng thức trọn vẹn hương thơm và công dụng của tinh dầu thiên nhiên.

 

Xem thêm:  Tự làm tinh dầu thiên nhiên tại nhà

Dùng lượng tinh dầu nhiều hơn khuyến cáo

Tinh dầu thiên nhiên rất đậm đặc. Lượng tinh dầu khi dùng được đo bằng số giọt, nghĩa là lượng rất ít. Một số quan điểm sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu là dùng lượng nhiều hơn với khuyến cáo. Tuy nhiên nếu dùng lượng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Ví dụ như khi dùng lên da có thể bị khiến da kích ứng, dị ứng. Khi sử dụng với đèn xông mang lại mùi hắc, nồng, ngột ngạt và nhiều trường hợp có thể gây ngạt, suy hô hấp.

 

 

Trên đây là một số sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Tinh dầu rát có lợi nhưng dùng sai cách có thể lại những hậu quả không thể ngờ.

Danh mục

Giỏ hàng