Tự ngâm trà chanh đào mật ong như thế nào là chuẩn?

Trà chanh dào mật ong có công dụng tuyệt vời với sức khoẻ Trái chanh đào có lợi ích gì với sức khoẻ?. Do đó, cứ vào độ 8-9 là chị em thi nhau mua chanh đào về để ngâm một hũ trà chanh đào. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm trà chanh đào mật ong chuẩn.

Nguyên liệu:

  • Chanh đào
  • Mật ong
  • Hũ thuỷ tinh

Cách làm:

  • Chanh đào rửa sạch, để ráo nước
  • Chọn 1/3 số chanh đào, cắt lát, 2/3 còn lại vắt lấy nước cốt (lưu ý lọc  bỏ hạt)
  • Thanh trùng hũ thuỷ tinh: nấu với nước đun sôi để thanh trùng hũ đựng
  • Xếp các lát chanh đã thái vào hũ đã thanh trùng
  • Rót cốt chanh, mật ong vào hũ
  • Đạy kín nắp trong vòng 1 tuần để ngấm là sử dụng được

Lưu ý:

  • Chọn những trái chanh đào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những trái này căng tròn, mẩy, vỏ mỏng, ruột màu hồng tươi.
  • Hũ đựng nhất định phải là hũ thuỷ tinh để ngâm trà chanh đào mật ong chuẩn vị. Lý do vì sao không chọn hũ nhựa xem tại đây 3 sai lầm khi tự ngâm trà chanh đào
  • Chiết bớt tinh dầu từ vỏ chanh bằng cách vắt lấy nước cốt hoặc nấu trái chanh đào với nước để chiết bớt.
  • Khi làm sạch nguyên liệu phải để thật ráo nước tránh tình trạng trà bị lên men

Trời giao mùa, các bệnh cảm cúm, ho, sốt rất dễ mắc phải. Do đó, các bà nội trợ lúc nào cũng trang bị cho gia đình mình một hũ trà chanh đào mật ong. Ngâm  trà chanh đào mật ong không quá phức tạp. Nhưng cần lưu ý vấn đề vệ sinh và cách dùng.

Trà chanh đào mật ong Hà Phong là món quà ý nghĩa với những người bận rộn. Vừa đạt chuẩn nguồn gốc, đảm bảo an toàn và hương vị cũng tuyệt vời.

Tìm hiểu cho tiết thông tin sản phẩm tại fanpage: https://www.facebook.com/sieuthaoduoc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *